Giải đáp thắc mắc về đăng ký tạm trú, KT3 theo quy định của pháp luật

Đăng lúc 13:59:33 19/02/2019

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính chào Luật sư. Luật sư cho tôi hỏi về trường hợp cấp sổ tạm trú- Hiện tại tôi là chủ hộ tại Phường X - Tôi muốn làm sổ đăng ký tạm trú (KT3) cho Em tôi ( E vợ)- Từ 2010 Em vợ tôi có sổ tên trong sổ tạm trú rồi (KT3) - nhưng theo luật mới hết hạn- Tôi có đến phường đăng ký làm sổ mới Em tôi và giấy tờ đầy đủ. 

Nhưng công an phường xác minh là Em tôi không có ở địa chỉ này nên từ chối cấp - mặc dù tôi đã giải thích em tôi đi đi về về vì công việc- Nhờ luật sư tư vấn trường hợp này có được cấp sổ hay không?- Tôi có tham khảo luật thì trường hợp này CA Phường sẽ cấp? Mong nhận được ý kiến từ luật sư. Trân trọng!

 

Trả lời tư vấn: Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Dịch vụ tư vấn làm sổ hộ khẩu, KT3 tại Hà Nội. Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh chúng tôi tư vấn như sau:

 

Luật cư trú 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2013 quy định:

 

"Điều 30. Đăng ký tạm trú

 

1. Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.

 

2. Ng­ười đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.

..."

Như vậy, đăng ký tạm trú là trường hợp người đang sinh sống, học tập, làm việc tại một điểm thuộc xã. phường, thị trấn đăng ký với công an xã, phường, thị trấn. Do vậy, trường hợp của anh phải có căn cứ để xác định em của anh đang sinh sống chung với vợ chồng anh. Anh tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh vui lòng liên hệ hotline: 0965365585 hoặc 0977738968 (Mr.Tú)

Trân trọng!